Hãng tàu Mitsui O.S.K. Lines (MOL) của Nhật Bản nhận bàn giao tàu mang tên Ethane Crystal- Đây là con tàu chở khí etan hạng lớn (VLEC) đầu tiên trên thế giới của Công ty Reliance Industries Limited (Reliance) đặt tại Mumbai do Nhà máy đóng tàu Samsung Heavy Industries (SHI) Hàn Quốc đóng.

Tàu Ethane Crystal có trọng tải 80,000cbm, là con tàu đầu tiên trong chuỗi seri 06 tàu VLEC mà Reliance đặt hàng với SHI vào tháng 07 năm 2014.

Theo như hợp đồng đã ký vào tháng 12 năm 2014, MOL được Reliance chỉ định là người giám sát các dự án đóng mới này và sau đó sẽ là công ty quản lý và điều hành tàu.

Tháng trước, tàu Etan Crystal và tàu chị em Etan Emerald, đã được hoàn thành và bàn giao tại Geoje, Hàn Quốc. Đây là các tàu VLEC lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Với chiều dài 227,85 mét, rộng 36,49 mét, tải trọng 57.494 DWT tàu Etan Crystal được trang bị công nghệ màng lọc do công ty kỹ thuật hàng hải của Pháp Gaztransport et Technigaz (GTT) cung cấp.

Sáu tàu chở khí etan này sẽ được sử dụng để vận chuyển etan từ Hoa Kỳ đến Ấn Độ.

Theo số liệu được cung cấp bởi VesselsValue, trị giá mỗi tàu vào khoảng 97.12 triệu USD và bốn VLECs còn lại dự kiến sẽ được bàn giao cho Reliance trong năm 2017.

Nguồn: http://worldmaritimenews.com


Fatal error: Call to a member function clear() on a non-object in /home/dongbacshi/domains/dongbacshin.com.vn/public_html/plugins/content/PTJoomImage/PTJoomImage/ptsimpleimagick.php on line 24